3 bài thuốc Đông y chữa nếp nhăn hiệu quả

Theo thời gian, quá trình lão hóa tự nhiên sẽ khiến gương mặt bạn xuất hiện nhiều nếp nhăn. 3 bài thuốc Đông y sau đây sẽ giúp bạn phòng, chữa nếp nhăn hiệu quả.

Nội Dung Chính ( Click vào tên đề mục để di chuyển đến nội dung )

Bài 1

HOANG-KY

Hoàng kỳ

Chuẩn bị:

– Phòng kỷ: 12g

– Hoàng kỳ: 15g

– Bạch truật: 9g

– Cam thảo: 6g

mua collagen ADIVA

Thực hiện: Cho tất cả 4 vị thuốc trên vào nồi, cho thêm 4 lát gừng tươi, một quả táo đỏ và lượng nước vừa phải sắc lấy nước. Uống trước bữa cơm, uống 3 lần một ngày.

Phương thuốc này thích hợp với những người da xanh xao, cơ thể béo bệu, cơ bắp nhão, dễ mệt mỏi, thường tự ra mồ hôi, có hiện tượng phù thũng, chất lưỡi nhạt, rêu lưỡi trắng.

Cả 4 vị trên kết hợp có tác dụng bổ ích vệ khí, ích khí khu phong, kiện tỳ lợi tiểu. Thường xuyên dùng có thể cải thiện sự dinh dưỡng máu của da, làm giảm bớt phần nước thừa dưới da, tiêu trừ cơ bắp nhão, nên có thể phòng ngừa được nếp nhăn nhỏ li ti và đạt được hiệu quả giảm cân.

Bài 2

 

Chuẩn bị:

dao_nha

Đào nhân

– Đào nhân

– Mật ong

Thực hiện: Đào nhân ngâm trong nước cho nở mềm, bỏ vỏ, rồi tán nhuyễn thành dạng cao. Lấy cao đào nhân và một ít mật ong pha cùng với một ít nước sôi ấm, rồi bôi lên chỗ có nếp nhăn. Đào nhân có tác dụng hoạt huyết khử ứ, nên có thể tăng cường sự tuần hoàn máu vùng mặt, lại chứa chất dầu, có thể nhuận dưỡng làn da.

Bài 3

bai-thuoc-chua-viem-dai-trang-1

 

Hoàng liên

Chuẩn bị:

– Sinh địa hoàng: 12g

– Bạch thược: 12g

– Đương quy: 12g

– Xuyên khung: 12g

– Hoàng cầm: 12g

– Hoàng liên: 12g

– Chi tử: 12g

Thực hiện: Cho tất cả vào nồi, thêm lượng nước vừa phải vào sắc nấu lấy nước uống 3 lần mỗi ngày. Bài thuốc này thích hợp cho những trường hợp da dẻ khô táo, không tươi sáng, sắc mặt xanh xao hoặc vàng úa, thường xuyên có hiện tượng hoa mắt, chóng mặt, dễ bị xuất huyết, chất lưỡi nhạt rêu lưỡi dày vàng. Các vị thuốc phối hợp có tác dụng dưỡng huyết hoạt huyết, tả hỏa giải độc.

Nếu công việc bận rộn, không có thời gian thực hiện theo bài thuốc trên, bạn cũng không nên quá lo lắng. Hiện nay, nhiều chị em đã  lấy lại làn da mịn mượt bằng cách uống thực phẩm chức năng chứa collagen. Một trong những thực phẩm chức năng được rất nhiều bạn tin dùng là dưỡng chất uống làm đẹp collagen ADIVA.

1P1A97522

 

Dưỡng chất uống làm đẹp collagen ADIVA

Nguồn: Sức khỏe & Đời sống

Banner collagen adiva
3 bài thuốc Đông y chữa nếp nhăn hiệu quả
Rate this post
Đăng ký tư vấn miễn phí