Thần dược mầm đậu nành – ngăn lão hóa, giúp da mịn màng

Nhiều người vẫn luôn truyền tai nhau rằng mầm đậu nành có tác dụng thần kỳ đối với nữ giới như chống ung thư vú, giảm loãng xương, giảm triệu chứng mãn kinh, tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên vẫn còn nhiều nghiên cứu trái chiều về tác động tiêu cực của tinh chất mầm đậu nành Isoflavone. Để làm rõ mầm đậu nành có tác dụng gìcác bạn hãy cùng xem qua bài viết sau đây nhé!

Hiện nay các sản phẩm làm đẹp, thực phẩm chức năng ứng dụng từ thành phần tinh chất mầm đậu nành đang rất được ưa chuộng, nhưng loại cây nhỏ bé này có tác dụng to lớn như thế nào và có thật sự tốt hay không? Hãy cùng adiva.com tìm hiểu vềmầm đậu nành có tác dụng gì đối với sức khỏe và làm đẹp dưới dây.

Mầm đậu nành là gì và mầm đậu nành có tác dụng gì?

1. Mầm đậu nành là gì?

Mầm đậu nành là sản phẩm được tinh chế từ mầm của hạt đậu nành (mầm đậu tương) đang ở giai đoạn nảy mầm trong khoảng 3-4 ngày. Đây là lúc mầm đậu nành có tác dụng gấp hơn 100 lần bột đậu nành, chính vì vậy đây là thời gian tốt nhất để chiết xuất hoạt chất Isoflanove tự nhiên giúp bổ sung nội tiết tố Estrogen cho phái đẹp.

 

2. Mầm đậu nành có tác dụng gì?

  • Tinh chất mầm đậu nành giúp bổ sung nội tiết tố

Công dụng của mầm đậu nành được ứng dụng rất nhiều trong việc điều trị hiệu quả các triệu chứng mãn kinh, tiền mãn kinh, giúp dự phòng mỡ máu cao, giảm huyết áp, hạ mỡ máu. Đồng thời Isoflavon có trong tinh chất mầm đậu nành sẽ giúp duy trì các chuyển hóa, tăng cường sức khỏe cho cơ thể thật tốt.

mầm đậu nành - ngăn lão hóa, giúp da mịn màng

Mầm đậu nành có tác dụng gì?

  • Tinh chất mầm đậu nành giúp chăm sóc sắc đẹp phụ nữ

Dung nạp tinh chất mầm đậu nành sẽ giúp cơ thể sản sinh hoạt chất Genistein, đây là chất có khả năng thúc đẩy sự sản sinh Collagen, từ đó giúp da khỏe mạnh và tăng khả năng đàn hồi, chống lại hiện tượng lão hóa da, da chùng nhão, chảy xệ, nếp nhắn,..

Đồng thời Genistein còn được các nhà khoa học minh chứng là có công dụng tăng độ dày của biểu bì và làm giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn, đường nhăn.

Bên cạnh đó, Isoflavones có trong tinh chất mầm đầu nành được xem là một Estrogen tự nhiên giúp giữ lượng nước và lượng mỡ trong cơ thể ổn định, nhờ vậy mà giúp thân hình chị em mềm mại và nữ tính. Ngoài ra, Isoflavones còn có tác dụng tăng đồng hóa, tăng cường sức khỏe cơ thể và nuôi dưỡng làn da đẹp tự nhiên.

[banner-ads product=”adiva”]

Trong tinh chất mầm đậu nành có chứa dồi dào lượng vitamin E, đây là chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp ngăn chặn sự tổn hại của các gốc tự do đối với tế bào da. Vitamin E và hoạt chất Isoflavones còn có giúp ngăn ngừa quá trình lão hóa da hiệu quả, giúp tăng khả năng đàn hồi cho da, ngăn ngừa các nếp nhăn xuất hiện, cho làn da đẹp mịn màng, hỗ trợ làm mờ nám, tàng nhang và cải thiện sinh lý của nữ giới.

Do vậy, mầm đậu nành được coi là thần dược giúp lưu giữ tuổi thanh xuân cho chị em phụ nữ cũng như hồi xuân cho các chị em muốn trẻ lại. Chị em nên bổ sung tinh chất mầm đậu nành hàng ngày để giúp đạt kết quả như mong muốn nhé!

 

Cách làm mầm đậu nành tại nhà

Adiva.com sẽ hướng dẫn các bạn cách làm mầm đậu nành đơn giản tại nhà, các bạn có thể sử dụng mầm đậu nành này để chế biến các món ngon hằng ngày nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Hạt đậu nành và các vật dụng như xoong nồi, xô chậu, chõ, vỉ tre, lá tre.

Cách làm:

–  Chọn hạt đậu nành loại tốt, còn nguyên vẹn bóng mẩy, không bị mốc hoặc hư hỏng, tốt nhất là sử dụng loại đậu vừa mới thu hoạch không quá 3-4 tháng.

– Rửa sạch hạt đậu nành rồi cho vào nồi, ở phía dưới nồi bạn lót lá tre rồi mới đổ đậu lên, sau đó cho một lớp lá khác đậy kín lên lớp đậu nành, đặt vỉ tre lên trên, nhớ cài que thật chặt để tránh bị đổ khi nghiêng nồi hoặc úp nồi nhé.

– Tiếp theo cho nước sạch vào nồi ngâm khoảng 30-60 phút, sau đó gạn nước ra và để nghiêng nồi lại.

Nếu làm đậu nành vào mùa hè thì bạn nên để ở nơi mát mẻ khoảng 3-4 ngày còn vào mùa đông thì cần ủ ấm 5-6 ngày cho giá mọc nhanh.

Khi giá mọc dài, mập và 2 mảnh của hạt đầu bắt đầu teo lại và có màu hơi vàng tươi thì có thể dùng để ăn sống hoặc chết biến món ăn được rồi.

mầm đậu nành - ngăn lão hóa, giúp da mịn màng

Mầm đậu nành có tác dụng gì?

+ Đọc thêm: Thực phẩm chức năng collagen

Các lưu ý khi dùng mầm đậu nành

1. Trường hợp ĐƯỢC dùng mầm đậu nành

– Phụ nữ trên 18 tuổi là đã có thể dùng tinh chất mầm đậu nành. Đặc biệt là ở những chị em bị suy giảm chức năng sinh lý như âm đạo bị khô, da khô sạm, sắc mặt kém, tóc rụng nhiều, khô xơ, da mặt bị mụn hay đang bị mất ngủ, mỡ bụng tích tụ nhiều, loãng xương.

Ngoài ra dùng tinh chất mầm đậu nành là điều lý tưởng cho những chị em muốn tăng kích cỡ vòng 1 cũng như điều hòa kinh nguyệt do bị rối loạn nội tiết tố vì thiếu hụt Estrogen.

 

2. Trường hợp KHÔNG được dùng mầm đậu nành

Đối với những người đang mắc các chứng bệnh như u xơ tử xung, u lạc nội mạc tử cung hoặc u xơ tuyến vú thì không nên dùng tinh chất mầm đậu nành.

Lưu ý: Phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú thì nên cân nhắc trước khi sử dụng các sản phẩm có chứa mầm đậu nành, tốt nhất là nên tham vấn ý kiến của bác sĩ.

 

Làm đẹp từ mặt nạ mầm đậu nành

1. Mặt nạ mầm đậu nành có tác dụng gì?

Mầm đậu nành không chỉ mang lại những công dụng tích cực cho cơ thể khi uống mà nó còn rất có lợi trong việc đắp mặt nạ làm đẹp da.

mam dau nanh co tac dung gi

Các chất chống oxy hóa, vitamin E và các dưỡng chất có lợi khác giúp ngăn cản mụn sinh sôi phát triển đồng thời  việc kết hợp mầm đậu nành với các nguyên liệu khác như sữa chua, sữa tươi, nha đam,.. sẽ giúp dưỡng trắng da và đẩy lùi nếp nhăn hiệu quả.

 

2. Cách làm mặt nạ dưỡng da từ mầm đậu nành

Mặt nạ mầm đậu nành và dầu oliu

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 2 thìa bột mầm đậu nành nguyên chất và 2 thìa dầu oliu Extra Virgin và 2 thìa nước ấm

Cách làm: Trộn đều 2 nguyên liệu này thành hồn hợp sánh mịn. Sau khi rửa mặt sạch và xông hơi mặt xong thì bạn dùng hỗn hợp này thoa đều lên da, kết hợp với massage da nhẹ nhàng và để yên trong khoảng 15 – 20 phút cho dưỡng chất thấm sâu.

Cuối cùng rửa mặt sạch lại với nước mát. Mỗi tuần bạn đắp mặt bằng mầm đậu nành khoảng 2 – 3 lần, sau 2 tuần bạn sẽ thấy làn da của mình mềm mại hẳn ra.

Để phát huy hiệu quả tối đa của loại mặt nạ này bạn nên sử dụng đều đặn 2 đến 3 lần một tuần.

 

Mặt nạ mầm đậu nành và sữa chua

Tinh chất mầm đậu nành đắp mặt chỉ có công dụng dưỡng da, nhưng khi kết hợp với sữa chua thì lại phát huy công dụng làm trắng da và mờ thâm nám hiệu quả.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 5 thìa bột mầm đậu nành và 30ml sữa chua không đường.

Cách thực hiện:

Đầu tiên bạn nên thực hiện việc tẩy tế bào chết cho da hoặc xông hơi thải độc tố để lỗ chân lông giãn nở, tạo điều kiện cho các dưỡng chất trong mặt nạ có thể dễ dàng thấm sâu vào da hơn.

Tiếp theo bạn trộn đều các nguyên liệu lại với nhau sao cho thu được hỗn hợp đồng nhất. Sau đó, dùng hỗn hợp này đắp đều lên da và để yên trong khoảng 15 – 20 phút. Chờ mặt nạ khô lại thì rửa sạch với nước mát là xong.

Sử dụng mặt nạ mầm đậu nành này mỗi tuần 2 lần, các nốt mụn sẽ dần xẹp xuống và vết thâm mờ đi đáng kể. Làn da cũng sẽ trở nên trắng sáng và mịn màng hơn.

 

Kết luận

Qua bài viết trên, các bạn đã biết mầm đậu nành có tác dụng gì rồi đó, cho nên các chị em hãy thường xuyên bổ sung tinh chất mầm đậu nành để cung cấp các dưỡng chất tốt cho cơ thể cũng như sắc đẹp của làn da nhé.

Ngoài ra, chị em nên uống bổ sung thêm “Dưỡng chất uống làm đẹp ADIVA”để duy trì làn da tươi đẹp cũng như để hỗ trợ làm mờ nhanh vết nám trên da, phục hồi da bị khô sạm, tàn nhang và ngăn ngừa làn da chảy xệ. Đây chính là liệu pháp giúp bạn khắc phục tình trạng thiếu hụt Collagen khi chị em bước sang độ tuổi 25 đấy, sử dụng collagen dạng nước ADIVA đều đặn sẽ giúp phái đẹp lưu giữ được nét đẹp thanh xuân lâu dài, ngăn ngừa nếp nhăn cũng như chống lão hóa da tuổi 40 cực kỳ hiệu quả.