Ngày Tết, mấy ai nhớ món canh dân dã bổ dưỡng, cực rẻ, dễ làm lại bổ sung collagen cho da trắng trẻo, mịn màng?

Ngày Tết, mấy ai nhớ món canh dân dã bổ dưỡng, cực rẻ, dễ làm lại bổ sung collagen cho da trắng trẻo, mịn màng? Quả thật mấy ngày Tết thịt cá ê hề, ai hơi đâu nhớ tới món canh đậm chất chân quê này? Không ai trách bạn cả, chỉ nhắc bạn rằng khi đã ngán thịt mỡ, hải sản thì hãy làm món canh này để đổi bữa. Bát canh tưởng như quê mùa, rẻ tiền ấy thật ra là sự phối hợp cực kỳ khoa học của ông bà ta để tạo ra một món ăn vừa ngon miệng, bổ dưỡng vừa giúp da trắng hồng, mịn màng. Có thời gian người ta đồn thổi ăn món canh này bị ung thư nhưng tin đồn đó đã bị các bác sĩ , các chuyên gia y học bác bỏ ngay lập tức. Món canh đó là canh gì vậy?

Chắc các bạn cũng biết: Khi ta còn trẻ, lượng collagen trong cơ thể rất nhiều, tuy nhiên càng lớn tuổi, khả năng tích tụ collagen càng kém, vì vậy càng về già, chúng ta sẽ có càng nhiều nếp nhăn hơn.

Collagen đóng vai trò quan trọng để giữ cho làn da săn chắc và dẻo dai và nó thường được ví như một tấm nệm.

Thế nên các loại kem giúp phục hồi collagen đã xuất hiện trên thị trường ngày càng nhiều với giá cả khá đắt đỏ. Nhưng nó hoàn toàn không phải là liều thuốc thần dược giúp giảm nếp nhăn và cho làn da vẻ đẹp như mơ ước. Thay vào đó bạn có thể nâng cao mức collagen trong cơ thể thông qua những gì bạn ăn.

Nhưng các bạn chớ có lo lắng vì chúng ta có thể bổ sung lượng collagen thiếu hụt bằng chế độ dinh dưỡng hợp lý theo sự hướng dẫn của các chuyên gia dinh dưỡng và bác sĩ da liễu: Có nhiều thực phẩm bổ sung collagen, trong đó các chuyên gia khuyên bạn nên ăn cà chua và cá biển. Nguyên nhân là cá biển giàu omega-3.

I. TẠI SAO CÀ CHUA, TRỨNG GÀ LẠI BỔ SUNG ĐƯỢC COLLAGEN CHO DA?

1. Cá đại dương – cá nước lạnh: Thực phẩm giàu omega-3 

Acid béo omega-3 được xem là một chất béo có lợi. Tuy nhiên, hầu hết chúng ta không có đủ omega-3 trong bữa ăn hằng ngày mà thay vào đó là ăn uống dư thừa những chất béo có hại như mỡ động vật. Omega-3 không chỉ tốt cho tim mạch và trí não mà còn tăng cường sự mịn màng, trơn mượt và dẻo dai cho làn da. Omega-3 được tìm thấy đa số trong các loài cá đại dương, nước lạnh như cá thu, cá hồi và cá ngừ. Nếu bạn ăn chay không ăn cá được, omega-3 còn có nhiều trong dầu hạt lanh (flaxseed oil).

 Trứng gà cũng là một nguồn thực phẩm dồi dào omega-3:

trung-ga-ta-tuoi

Các y gia đời trước đã đặt tên cho trứng gà là kê tử hoàng, một loại thuốc có tác dụng bổ huyết, dưỡng huyết. Nhiều bài thuốc Ðông y đã áp dụng trứng gà như một thức ăn bổ dưỡng và thuốc điều trị. Ðến nay, theo kết luận của các nhà khoa học, đặc biệt là các nhà dinh dưỡng Mỹ đã xem trứng gà là một vũ khí dinh dưỡng tự nhiên, góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng. Trong trứng gà HDL-cholesterol cần thiết và có lợi cho cơ thể cùng nhiều chất dinh dưỡng khác như vitamin B12, D, E, riboflavin, folate… Ðặc biệt vitamin E, acid béo omega-3 của trứng khi liên kết với nhau sẽ tạo thành một hợp thức hóa học có khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Acid béo omega-3 có tác dụng giảm tỷ lệ nhồi máu cơ tim, giảm đường máu, cải thiện tình trạng bệnh đái tháo đường, giảm sự hình thành các bệnh tắc mạch. Có tác dụng tích cực trong nhiều bệnh tim mạch, cao huyết áp, stress, suy nhược, kích thích tiêu hóa, chống táo bón, chống viêm xương khớp, tăng khả năng thải độc của gan, bổ não, nâng cao trí lực, phòng ngừa suy não, nâng cao năng lực trí tuệ, chống dị ứng, giảm ung thư và giảm các triệu chứng khó chịu trong thời gian có kinh ở phụ nữ…

Trứng gà còn là nguồn cung cấp nhiều acid amin cần thiết và có lợi cho cơ thể. Trứng gà chứa nhiều lysin, là một trong 8 acid amin đặc biệt cần thiết cho cơ thể. Trong 100g trứng gà có chứa 1.070mg lysin, nhiều gấp 9 lần so với sữa mẹ. Ðây là một acid amin tham gia tích cực vào sự phát triển của cơ thể. Ngoài ra lecithin có nhiều trong lòng đỏ trứng có đặc tính kết hợp với chất béo để thấm qua thành ruột vào máu đi nuôi cơ thể, làm cho cholesterol không tăng trong huyết tương.

Đặc biệt, trứng gà không chỉ đơn thuần dùng để làm thực phẩm mà từ xưa, phái đẹp đã khám phá ra chức năng làm đẹp diệu kỳ của chúng: Chống lão hóa, xóa mờ nếp nhăn, làm trắng, chống nhờn hay chăm sóc da khô, dưỡng ẩm cho da và tóc…

2. Cà chua

Chúng ta đều biết cà chua chứa lượng lớn lycopene. Nhưng không phải ai cũng biết lycopene giúp loại bỏ men collagenases, một loại men phá hủy cấu trúc collagen. Để tận dụng hết lợi ích của cà chua, nên nấu chín hơn là ăn sống.

Cà chua

Cà chua chứa nhiều loại vitamin rất có lợi cho sức khỏe. Từ kinh nghiệm của y học cổ truyền và qua nghiên cứu của y học hiện đại, các nhà khoa học đã xác nhận: Trong cà chua chứa rất nhiều loại vitamin khác nhau như vitamin C, B1, B2, B6, PP… và lycopen, beta-caroten. Vitamin C trong cà chua có tác dụng giải khát, hỗ trợ tiêu hoá, làm mát máu, điều hoà gan, thanh nhiệt giải độc, giảm huyết áp. Do đó cà chua là thực phẩm hỗ trợ trị liệu rất tốt cho những người bị huyết áp cao, hay bệnh thận. Ăn nhiều cà chua có tác dụng chống lão hoá, giúp làn da trắng tự nhiên.Thành phần đạm, đường, chất béo có trong cà chua rất ít, do vậy có thể coi đây là một loại thực phẩm nghèo năng lượng, rất thích hợp cho người mắc bệnh béo phì, một căn bệnh được coi là yếu tố nguy cơ của bệnh tim mạch. Ngoài ra trong cà chua có một loại sắc tố tạo nên màu đỏ tươi của cà, được gọi là lycopen cùng với beta-caroten (vitamin A tự nhiên) một chất chống oxy hóa mạnh bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời và làm cho làn da của bạn ít nhạy cảm với tia cực tím, một trong những nguyên nhân gây ra nếp nhăn ở da, giúp giảm nếp nhăn và kéo dài tuổi thanh xuân cho chị em phụ nữ, rất tốt trong việc dự phòng các bệnh tim mạch.

Do có nhiều tác dụng quý, người Pháp ngay từ những năm 1778 đã gọi cà chua là “trái táo vàng” hay “trái táo tình yêu”.

II. CÁCH NẤU CANH TRỨNG CÀ CHUA

Có thể nói, ở nước ta bất cứ bà nội trợ nào cũng có thể nấu một bát canh trứng vừa ngon vừa bổ dưỡng. Chỉ cần 1-2 quả trứng gà hay trứng vịt, đánh bông lên cho tan lẫn lòng đỏ và lòng trắng. Ðể đậm đà, bạn cần cho thêm chút nước mắm, bột ngọt vào trứng và trộn đều. Dùng 1-2 quả cà chua chín đỏ, cắt nhỏ, bỏ hạt đem nấu chín với nước. Sau đó từ từ vừa quấy nhẹ nồi canh đã sôi vừa đổ bát trứng vào, quấy đều. Thế là bạn đã có được một nồi canh trứng như ý, vừa bổ dưỡng, vừa bổ sung collagen cho làn da trắng hồng, mịn màng.

canh-trung-nau-ca-chua1

Nguyên liệu:

– 1 quả trứng vịt hoặc trứng gà

– 2 quả cà chua

– Hành lá, rau mùi

– Gia vị

Cách làm:

– Hành lá, rau mùi rửa sạch cắt khúc nhỏ

– Trứng đập ra bát và đánh tan.

– Thái cà chua thành miếng nhỏ. Xào cà chua với dầu ăn (Cho một chút nước mắm hoặc bột nêm để cà chua nhanh nhừ hơn). Khi cà chua đã nhừ đổ nước vừa đủ, đun đến khi sôi.  Nêm gia vị với khẩu vị của mình.

– Khi đun cà chua sôi thì đổ bát trứng vào và đánh nhẹ tay. Chờ nồi canh sôi lại thì tắt bếp, cho hành lá và rau mùi vào quấy đều rồi đổ ra bát.

canh-trung-nau-ca-chua2

Chú ý:

– Canh trứng phải ăn nóng mới ngon. Để nguội sẽ có mùi tanh.

– Tuyệt đối không dùng cà chua còn xanh để chế biến thức ăn. Vì cà chua còn xanh có chứa một loại ancaloid độc có tên là solanin rất dễ gây ngộ độc.

Chất độc này không còn nữa nếu cà chua đã chín cây. Vì vậy, tốt nhất là ăn cà chua chín cây.

Giờ thì bạn đã biết canh trứng cà chua là món ăn dân dã bổ dưỡng cho sức khỏe, bổ sung collagen cho da trắng trẻo, mịn màng rồi phải không. Hãy đưa món canh dân dã, dễ làm và cực rẻ này vào thực đơn ngày Tết ngay các bạn nhé. Ngoài ra, Tết cũng là những ngày bạn thường thức khuya, ăn nhiều món chiên dầu, món nướng cùng bia rượu, nước có ga  nên rất dễ nóng trong người, từ đó làn da khô sạm và những nếp nhăn sẽ hằn lên mặt. Để bảo vệ làn da, bạn hãy uống bổ sung thêm tinh chất làm đẹp collagen ADIVA để lúc nào cũng sở hữu làn da căng mượt không tì vết các bạn nhé.

Chiếm đến 70% cấu trúc da, collagen trở thành protein quan trọng bảo đảm sự đàn hồi, săn chắc, căng mịn và tươi trẻ cho da. Theo thời gian, cơ thể chúng ta mất đi từ 1 – 1.5% tổng lượng collagen mỗi năm, đây là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng hình thành nếp nhăn trên da mặt. Vì vậy, việc bổ sung collagen được xem là giải pháp đẩy lùi nếp nhăn từ sâu bên trong da, mang lại hiệu quả lâu dài và bền vững nhất. Sử dụng collagen hiệu quả sẽ giúp bạn cải thiện nếp nhăn tích cực chỉ sau 4 tuần.

collagen adiva 2017

  Hình ảnh tinh chất làm đẹp collagen ADIVA với 100% collagen tự nhiên từ Đức

Theo kết quả của cuộc khảo sát trên 400 phụ nữ sử dụng collagen ADIVA đều đặn trong 4 tuần: 85% người dùng công nhận làn da ẩm mịn, mềm mượt chỉ sau 7 ngày sử dụng. 94% người dùng công nhận làn da săn chắc, sáng mịn, căng bóng và nếp nhăn được làm đầy đáng kể chỉ sau 28 ngày sử dụng.

(Kết quả khảo sát từ AC Nielsen Vietnam 2014)

 

Đăng ký tư vấn miễn phí